Giá cả - Tiêu dùng
Ngày 22/02/2018 12:06
“Năm 2017, ngành hồ tiêu đặt mục tiêu xuất khẩu 180.000 tấn. Ước 6 tháng đầu năm xuất khẩu đạt 101.000 tấn, so với cùng kỳ, tăng 13% về sản lượng nhưng giảm 13% giá trị",
Các vườn chuối chín rộ vào nửa cuối tháng 6 tại Đồng Nai tiếp tục rơi vào cảnh bí đầu ra, tương tự giai đoạn tháng 2-3 năm nay.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã ký ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn năm 2017.
Các nhà sản xuất bánh bao đông lạnh ở Trung Quốc đã tìm ra một cách mới để thu hút khách hàng: tăng lượng rau và giảm lượng thịt trong nhân bánh.
Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, trong 5 tháng đầu năm 2017, Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại hàng hóa lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch hai chiều đạt 32,76 tỷ USD, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm trước.
Giá dầu thế giới lao dốc 5% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, sau khi số liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy lượng dầu thô tồn kho của nước này tăng. Số liệu này khiến giới đầu tư càng lo ngại rằng những nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và Nga không thể giải quyết được tình trạng dư thừa dầu của thế giới.
Liên bộ Công Thương - Tài chính đã công bố điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ chiều nay (ngày 5/6).
Cho đến thời điểm này, Trung Quốc vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã hoàn tất hồ sơ chuyển cho phía Trung Quốc để xem xét bãi bỏ lệnh cấm này.
Ứng dụng công nghệ Zalo để chăm sóc khách hàng đã lần đầu tiên được một doanh nghiệp trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng sử dụng gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lương thực Bangladesh đã ký gia hạn bản ghi nhớ (MOU) về thương mại gạo giữa chính phủ hai nước chiều 23-5 tại Hà Nội. Theo đó, Bangladesh có thể mua khoảng 500.000 tấn gạo của Việt Nam từ nay đến hết năm 2017.
Kim ngạch nhập khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng chiếm 18% tổng trị giá kim ngạch nhập khẩu cả nước, trong đó Hàn Quốc đang là thị trường cung cấp lớn nhất của nước ta.
Giá bán lẻ mặt hàng xăng RON 92 về mức phổ biến 17.060 đồng, giảm 210 đồng một lít so với trước đó.