Kinh tế - Tài chính
Ngày 21/02/2018 00:11
 Năm 2017 là năm căng thẳng, lo lắng khi kết qủa tăng trưởng kinh tế của những quý đầu năm đạt thấp và điều này có thể ảnh hưởng tới khả năng hoàn thành nhiệm vụ kinh tế của cả năm 2017 cũng như ảnh hưởng đến kế hoạch 5 năm và chiến lược 10 năm.
 Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết sẽ xây dựng các chính sách thuế tập trung vào thu nội địa trong bối cảnh nhiều dòng thuế về không do cam kết quốc tế.
Tổng cục Thống kê vừa công bố các thông tin thống kê về kinh tế tháng đầu năm 2018 với nhiều điểm sáng...
Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Quốc hội “Về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng”, xử lý nhanh, có hiệu quả các khoản nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường xử lý nợ xấu.
Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Xu hướng đầu tư và khai thác sử dụng năng lượng tái tạo hướng tới nền kinh tế tăng trưởng bền vững đã được nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Trong 12 tháng năm 2017, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại là 35,88 tỷ USD, tăng 44,4% so với 2016...
Khi đề xuất sửa đổi thang bậc tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ 7 xuống 5 bậc, Bộ Tài chính lý giải vì mục tiêu giảm phiền hà, dễ tính toán. Tuy nhiên, nay Bộ Tài chính lại sửa đổi đề xuất theo hướng tăng thu cho ngân sách nhà nước.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua ròng hơn 1 tỷ USD chỉ trong hơn một tuần đầu 2018...
 Chính phủ vừa ban hành Nghị định 163/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ logistics.
Theo TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, 2018 đan xen những thách thức là cơ hội, nhưng cơ hội lớn nhất chính là những cải cách khó khăn nhất đang được Chính phủ thúc đẩy mạnh mẽ.  Dưới đây là bài viết của TS Đỗ Thiên Anh Tuấn với tiêu đề “Chìa khóa vàng cho tăng trưởng”
Dựa trên các yếu tố vĩ mô, tình hình chính trị, kinh tế trong nước và quốc tế, Bộ Tài chính đã đưa ra 3 kịch bản dự báo chỉ số CPI trong năm 2018 đều ở mức dưới 4% theo yêu cầu của Quốc hội.