Kinh tế - Tài chính
Ngày 21/02/2018 00:11
Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính và đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc quản lý khoán thuế với các cơ sở kinh doanh, nhất là tại các thành phố lớn.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý của ngành Thuế đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua. Tuy nhiên, để thực sự trở thành một công cụ đắc lực phục vụ người dân và DN, cơ quan Thuế còn phải tiếp tục nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực này.
Ngày 19/6, tại trụ sở Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba (Mincex), thủ đô La Habala, nước Cộng hòa Cu ba diễn ra lễ trao tượng trưng món quà 5.000 tấn gạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba.
Theo thống kê từ Cục Thuế Hà Nội, hiện có 13.422 chủ tài khoản Facebook trên địa bàn này có các hoạt động quảng cáo và bán hàng qua mạng, Cục thuế đã thu thập được các thông tin về danh tính, số điện thoại và xác định trong số này có 1.950 cá nhân đã đăng ký và được cấp mã số thuế dùng để kê khai, nộp thuế (tương đương 14,5%). 
Việc đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7%  phần lớn sẽ dựa vào hai yếu tố chính là yếu tố khách quan của tình hình kinh tế và quyết tâm của Chính phủ, còn nếu nói về năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thì trong thời gian ngắn hạn trước mắt chưa có những chuyển biến đột phá.
Trong bối cảnh gia tăng kẹt xe, việc đầu tư 2 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thuỷ (còn gọi là buýt sông) được kỳ vọng sẽ góp phần giảm áp lực cho giao thông đường bộ, đồng thời phát huy thế mạnh sông nước, đem lại nhiều giá trị dịch vụ, du lịch cho Tp. Hồ Chí Minh.
Huy động vào ngân sách Nhà nước bình quân giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 20 - 21% GDP; tổng thu ngân sách bằng khoảng 1,65 lần giai đoạn 2011 - 2015, trong đó thu nội địa chiếm khoảng 84 - 85%; thu dầu thô và thu xuất nhập khẩu khoảng 14 - 16%; tỷ trọng thu ngân sách trung ương từ 60 - 65%.
Lãnh đạo Cục thuế TP Hà Nội cho biết, do đặc thù của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, cơ quan thuế cần có các giải pháp quản lý thuế phù hợp với hoạt động này.
Chiều nay (19/6), Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước quyết định nâng giá mua vào USD, cũng như tiếp tục áp cơ chế giá bán ra thấp hơn trần biên độ.
Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Cục Thuế TPHCM đã tiến hành những bước đi đầu tiên cho việc thu thuế các cá nhân, tổ chức bán hàng trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, để có thể đạt được mục tiêu lớn nhất mà cơ quan thuế đề ra là đảm bảo sự công bằng về thuế giữa mọi hình thức, loại hình kinh doanh thì có lẽ cần phải có nhiều hơn sự nỗ lực, quyết tâm của ngành thuế.