Thị Trường bất động sản
Ngày 23/01/2018 00:51
Với vị trí đắc địa ngay cửa ngõ sân bay quốc tế Long Thành và giàu tiềm năng khai thác kinh doanh, khu đô thị Golden Center City 3 đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. 
Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2017 có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt ở một số phân khúc như thị trường nhà chung cư giá vừa và phân khúc condotel, officetel, hometel, timeshare. Tuy nhiên, năm 2018 thị trường BĐS liệu có nhiều triển vọng như kỳ vọng?
UBND Tp.HCM vừa có văn bản phản hồi công văn của Bộ Xây dựng và kiến nghị Bộ xem xét, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, với quy định diện tích tối thiểu căn hộ chung cư thương mại là 45m2. 
Nếu như trước đây các công trình xây dựng sai phép, không phép được nộp phạt cho tồn tại thì nay quy định cho phép chủ nhà có 60 ngày để điều chỉnh hoặc xin cấp phép xây dựng đối với công trình xây dựng sai phép nếu không sẽ bị phá dỡ.    
Theo thống kê của các công ty bất động sản, trong năm 2017, số người tìm kiếm thông tin về nhà ở tăng so với các năm 2015 và 2016. 
Thông tin trên được Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam đưa ra tại báo cáo Thị trường BĐS Việt Nam 2017. Đơn vị này dự báo: Năm 2018, giá BĐS khó tăng đột biến, tối đa ở mức 5%.
Năm 2018, thị trường bất động sản của Hà Nội, tiếp tục ghi nhận hàng loạt dự án nhà ở, văn phòng ở các phân khúc được chào bán, tuy nhiên theo nhận định giá bán cũng sẽ tăng đều ở các phân khúc.
Ngày 8/1, UBND TPHCM cho phép chuyển đổi một phần khu dân cư Hòa Bình, huyện Nhà Bè, TPHCM sang đầu tư 462 căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) với giá từ 400 triệu đồng/căn.
Những khách hàng đặt cọc thành công trong lễ giới thiệu Kingdom 101 sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng một xe Mercedes E200 , ba chiếc iPhone X...
 Trong tổng số 62.000 căn hộ được tiêu thụ tại hai thành phố lớn năm 2017, TPHCM có tới 41.000 căn, gần gấp đôi Hà Nội, theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam.
Pháp luật về nhà ở không quy định Ban đại diện lâm thời của cư dân được nhận tiền quỹ bảo trì trong tài khoản quỹ bảo trì của chủ đầu tư cũng như yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục chuyển tiền từ lãi suất không kỳ hạn sang lãi suất có kỳ hạn khi chưa thành lập Ban quản trị nhà chung cư theo quy định của pháp luật.
Cơn  sốt đất  đã thổi giá căn hộ, bất động sản liền thổ tại Sài Gòn lần lượt bị đội lên cao nhất 67-170% trong giai đoạn 2012-2017.
Dự báo thị trường bất động sản năm 2018, Hiệp hội bất động sản Tp.Hồ Chí Minh( Horea) cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017.