Thời Sự
Ngày 23/01/2018 00:52
"Có những trường hợp các chủ đầu tư thuyết phục, can thiệp để thay đổi quy hoạch. Đồ án quy hoạch chưa chất lượng, dẫn đến có những trường hợp vừa phê duyệt đã lại sửa. Tôi yêu cầu khắc phục ngay tình trạng quy hoạch treo, điều chỉnh quy hoạch một cách tùy tiện, dễ dãi, không tuân thủ trình tự theo quy định, quyết định một đường thực hiện một nẻo".
“Tăng trưởng và phát triển là một cuộc đua marathon đường trường chứ không phải là một cuộc chạy đua nước rút”, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời đặt vấn đề tại sao lại không và phải làm gì để đạt được mong mỏi trở thành một “con hổ kinh tế” mới của châu Á.
Chính phủ vừa ban hành 8 Nghị định về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại với một số nước.
Sáng 2/1, UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức hội triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018. Theo đó, trong 20 chỉ tiêu quan trọng, Thành phố phấn đấu tổng sản phẩm nội địa (GRDP) đạt từ 8,3 - 8,5%.
Chiều 29/2, UBND TPHCM đã tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật nhất của thành phố trong năm 2017.
10 sự kiện kinh tế - xã hội nổi bật năm 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn...  
Có thể coi 2017 là một năm đặc biệt khi lần đầu tiên sau nhiều năm chúng ta hoàn thành toàn diện và vượt mức 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, trong đó tăng trưởng GDP đạt 6,7%, mức cao nhất trong gần 10 năm qua.
Sáng 25/12, Bộ Tài chính đã tổ chức cuộc Họp báo chuyên đề về chính sách, tình hình cổ phần hóa (CPH), thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) năm 2017.
Số tiền gần 5 tỷ USD thu từ bán cổ phần Sabeco sẽ được đổ vào Quỹ cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước tại tài khoản mở ở Kho bạc...
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp khẩn chiều 24/12, sáng sớm 25/12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ vào khu vực dự kiến tâm bão đổ bộ để kiểm tra, đôn đốc ứng phó bão.
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 21/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon
Ngày 18/12/2017, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của hệ thống Kho bạc Nhà nước. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị còn có đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt chủ trương đầu tư và một số cơ chế đặc thù đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và dự án đường dây 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2.