Thời Sự
Ngày 21/02/2018 00:10
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư chúc Tết gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của Chủ tịch nước.  
 Ngày Hà Nội còn chìm trong giá rét dưới 10 độ C thì từ Cảng quân sự Cam Ranh, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 và cánh báo chí chúng tôi đã rời bến trên 04 chiếc tàu hiện đại chất đầy hàng Tết toả đi 4 hướng mang tình cảm của quân dân cả nước, mang hương vị Tết ra với quân dân trên khắp 21 đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1; sửa đổi một số chính sách phát triển thủy sản; điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn hóa chất Việt Nam; đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; phê duyệt biên chế công chức các cơ quan hành chính nhà nước năm 2018... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 5-9/2/2018.
Mục tiêu của Đề án “Quy hoạch Vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn 2050” là xây dựng vùng này thành động lực phát triển hàng đầu của cả nước, đồng thời là đầu mối giao thương quốc tế, có khả năng thích ứng cao hướng tới phát triển cân bằng và bền vững, đóng vai trò trung tâm kinh tế quan trọng của Đông - Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương.
Đây là quy định của Bộ Tài chính tại Thông tư  130/2017/TT-BTC  sửa đổi, bổ sung Thông tư  215/2016/TT-BTC  về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.
Ngày 23/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Bộ Xây dựng tổ chức lễ công bố điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TPHCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. 
"Có những trường hợp các chủ đầu tư thuyết phục, can thiệp để thay đổi quy hoạch. Đồ án quy hoạch chưa chất lượng, dẫn đến có những trường hợp vừa phê duyệt đã lại sửa. Tôi yêu cầu khắc phục ngay tình trạng quy hoạch treo, điều chỉnh quy hoạch một cách tùy tiện, dễ dãi, không tuân thủ trình tự theo quy định, quyết định một đường thực hiện một nẻo".
Sáng 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định để cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh trong 8 lĩnh vực, tương đương 55% trong tổng số 1.216 điều kiện đầu tư kinh doanh mà Bộ Công Thương quản lý.
“Tăng trưởng và phát triển là một cuộc đua marathon đường trường chứ không phải là một cuộc chạy đua nước rút”, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời đặt vấn đề tại sao lại không và phải làm gì để đạt được mong mỏi trở thành một “con hổ kinh tế” mới của châu Á.
Chính phủ vừa ban hành 8 Nghị định về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại với một số nước.
Sáng 2/1, UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức hội triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018. Theo đó, trong 20 chỉ tiêu quan trọng, Thành phố phấn đấu tổng sản phẩm nội địa (GRDP) đạt từ 8,3 - 8,5%.
Chiều 29/2, UBND TPHCM đã tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật nhất của thành phố trong năm 2017.
10 sự kiện kinh tế - xã hội nổi bật năm 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn...