Xây dựng- kiến trúc
Ngày 23/01/2018 01:04
 Một ngôi nhà riêng, một căn hộ chung cư hay một căn nhà tập thể thì việc chọn một thiết kế kiến trúc phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hoà với không gian xung quanh là yếu tố rất quan trọng. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được nhu cầu đó.
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 13/2017/TT-BXD quy định sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng. Trong đó nêu rõ quy định những công trình xây dựng sử dụng vật liệu xây không nung.
Cầu mới nhằm tăng lưu thông người và hàng hóa, kết nối xã vùng sâu Lý Nhơn về huyện Cần Giờ và nối thông sang huyện Cần Giuộc, Long An bằng phà.
Thủ tướng Chính phủ vừa  phê duyệt  Đề án Hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.
Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, cơ chế đặc thù mà thành phố bắt đầu triển khai sẽ là cơ hội thuận lợi để đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đang trong tình trạng quá tải và nguồn vốn ngân sách hạn hẹp như hiện nay.
UBND TP.HCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề xuất phương án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thay thế 9 chung cư cũ nguy hiểm, hư hỏng nặng được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn quận 3. Đề xuất này đang thu hút sự quan tâm không chỉ của nhà đầu tư, chủ các căn hộ mà còn của các chuyên gia, bởi cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM nói riêng và các đô thị khác ở Việt Nam lâu nay đều gặp phải xung đột lợi ích giữa các chủ thể, khó cân đối các mục tiêu phát triển đa chiều…Dưới đây là bài viết của TS. Nguyễn Ngọc Hiếu (Đại học Việt Đức) về các giải pháp tháo gỡ xung đột lợi ích giữa các bên trong mô hình hợp tác phát triển. 
Mới 27 tuổi nhưng Taylor Swift sở hữu khối bất động sản với tổng trị giá lên tới 70 triệu USD. Có thể nói ít ngôi sao nào có bộ sưu tập bất động sản “khủng” như Taylor Swift, mới 27 tuổi nhưng cô sở hữu nhiều biệt thự trải dài khắp nước Mỹ. Năm 21 tuổi Taylor Swift mua ngôi biệt thự giá 3,97 triệu USD tại Beverly Hills.
Trong những năm qua, chúng ta đã bắt gặp không ít dự án BĐS tai tiếng khi thông tin dự án không đúng với quy hoạch đã phê duyệt, dẫn tới việc người dân kiện cáo sau khi đã nhận nhà vào ở. Trong bối cảnh đó, giải pháp phần mềm cung cấp thông tin quy hoạch trực tuyến là một bước tiến lớn, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dễ dàng nắm bắt qua máy tính và điện thoại di động.
Cây xanh nhà phố (13/11 09:16)
Người Việt vốn gốc gác thuần nông nên trong người ai cũng có một chút “máu trồng trọt”. Hoặc sự thật là, người ta vốn yêu những gì thiên về tự nhiên, nên giữa kiến trúc đô thị, cây cối luôn là liều thuốc tinh thần bất bại. Và nói đúng theo xu hướng bây giờ, chuyện đưa cây cối vào không gian nhà phố, cũng được xem là lối sống “Eco” (sống xanh).
Kế hoạch xây dựng một tuyến đường trên cao tại Cần Giờ đang được xem xét như một trục giao thông giúp đưa du khách đến khu đô thị biển Cần Giờ mà không ảnh hưởng đến rừng ngập mặn Cần Giờ vốn được xem là khu dự trữ sinh quyển quan trọng của Việt Nam và thế giới.
Tập đoàn Novaland vừa phối hợp cùng UBND huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp khởi công xây dựng 07 cầu dân sinh tại địa phương, với tổng ngân sách tài trợ là 15 tỷ đồng. Dự kiến 07 cây cầu sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng trong quý I/2018. Những cây cầu khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện giao thông thuận tiện, an toàn hơn cho nhân dân địa phương trong mùa mưa lũ.