Cần Thơ: Sẽ tổ chức Phiên chợ xanh tử tế vào tháng 8

(25/07 09:57)

Tuần qua, UBND TP. Cần Thơ cùng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) về tổ chức Phiên chợ xanh tử tế.

Theo Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam, chính quyền thành phố sẽ tích cực hỗ trợ miễn phí các chi phí cho người dân tham gia giới thiệu hàng hóa, sản phẩm tại phiên chợ. Tại cuộc họp, nhiều đại biểu đã đồng tình về việc tổ chức Phiên chợ xanh tử tế tại Cần Thơ và đề nghị BSA tham gia tư vấn, thực hiện. Về phía BSA, sắp tới đại diện BSA sẽ tiến hành khảo sát thực tế tại TP. Cần Thơ để xúc tiến xây dựng kế hoạch tổ chức Phiên chợ.

Mô hình Phiên chợ xanh tử tế dự kiến diễn ra vào tháng 8/2017 từ 5g30 đến 11g30 vào mỗi cuối tuần tại địa bàn quận Ninh Kiều. Phiên chợ là nơi kết nối nhà sản xuất nông sản theo quy trình sạch tử tế với thị trường. Đây còn là dịp nông dân của các hợp tác xã và nông trại trên địa bàn thành phố mang các sản phẩm nông sản sạch, an toàn giới thiệu với người tiêu dùng. Qua đó, giúp kết nối được cung cầu, lan truyền thói quen dùng thực phẩm an toàn cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của những người sản xuất nông sản tử tế, kinh doanh an toàn; góp phần thu hút khách du lịch, khuyến khích phát triển các mô hình khởi nghiệp...                                          

Kim Khanh