Mùa vắng, du khách nước ngoài vẫn tăng cao

(29/08 16:24)

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng cao. Trong tháng 8-2017, một trong những tháng vắng khách của mảng du lịch quốc tế, vẫn có hơn 1,2 triệu lượt khách đến, tăng 35,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách nước ngoài tại TPHCM - Ảnh: Đào Loan

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, ước tính trong 8 tháng đầu năm nay, có hơn 8,47 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016. Khoảng 3/4 trong tổng lượng khách đến Việt Nam là từ khu vực châu Á. Trong đó, hai thị trường là Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm đến 2/3 trong tổng lượng khách từ khu vực này.

Trong năm nay, Chính phủ giao ngành du lịch tăng trưởng lượng khách quốc tế lên khoảng 30% so với năm ngoái, tức phải đạt 13 triệu lượt khách. Ngành du lịch đang kỳ vọng sẽ có sự tăng tưởng cao vì từ đầu năm đến nay, lượng khách nước ngoài đến mỗi tháng đều lên đến gần một triệu lượt hoặc hơn và sẽ có thể cao hơn trong 3 tháng đông khách vào cuối năm.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, trong tháng 8-2017, cơ quan này tổ chức nhiều chương trình quảng bá du lịch tại Trung Quốc, Úc và Campchia. Trong đó, có chương trình tại 6 tỉnh, thành phố và khu tự trị của Trung Quốc.

Từ ngày 24 đến 30-9 tới, tổng cục cùng doanh nghiệp lữ hành và các khách sạn 3-5 sao sẽ tổ chức roadshow du lịch Việt Nam tại Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

 

thesaigontimes.vn