Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện tri ân anh hùng, liệt sĩ

(01/08 09:43)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-2017), Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện tri ân các anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với đất nước. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của Quỹ Từ thiện Kim Oanh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh; TGĐ Công ty CP Địa ốc Kim Oanh, kiêm CTHD Quản lí Quĩ từ thiện Kim oanh trao quà cho gia đình có công xã Vinh Phú

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ ( 27/7), Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện chuỗi các hoạt động thiện nguyện  tri ân các anh hùng, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với đất nước. Tổng chi phí dành cho chương trình ước tới hơn 3,26 tỷ đồng với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban ngành, cùng ban lãnh đạo và nhân viên Kim oanh Group.

 Chương trình tri ân diễn ra  từ ngày 15 và 16-7, với hơn 400 triệu đồng dùng cho các hoạt động tổ chức lễ cầu siêu, khánh thành tượng đài nghĩa trang liệt sĩ, trao tặng 216 phần quà cho 46 bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh ở xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế.

Tiếp đó, ngày 21-7, Quỹ đã phối hợp với Thị ủy, UBND, UBMT Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thăm viếng và tặng quà ( tổng giá trị 81 triệu đồng) cho 18 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, cho các gia đình chính sách và người có công với đất nước ở xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, UBND thị xã Bến Cát tổ chức Đại lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát với số tiền 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong tháng 7 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn thực hiện loạt chương trình ý nghĩa tại nhiều địa phương. Nổi bật là việc phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trao tặng 10 căn nhà (tổng giá trị 500 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng và thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, tặng 3 căn nhà tình thương và một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng ở Bến Tre, tài trợ 2 tỉ đồng cho chùa Hội Khánh (Bình Dương) xây giảng đường và nhà sinh hoạt.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Để có được cuộc sống hạnh phúc, ấm no như hôm nay, đất nước đã mất đi nhiều người con ưu tú, nhiều gia đình phải chịu nỗi đau mất người thân. Chính vì vậy, ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời nhắc nhở nhau trong công tác đền ơn đáp nghĩa, góp sức chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ và những người có công với đất nước”.

Ngọc Anh TTGCBDS&TS