5 năm liên tiếp Bộ Tài chính dẫn đầu về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin

(10/10 16:24)

Tại hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 21 diễn ra ở Lào Cai, Bộ Thông tin và Truyền Thông phối hợp Hội Tin học Việt Nam công bố tóm tắt kết quả mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT năm 2017 (Vietnam ICT Index 2017) của hai nhóm đối tượng: bộ, ngành và tỉnh, thành phố. Theo kết quả chung của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công được công bố, Bộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu trong các bộ, ngành về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Việt Nam ICT Index) năm 2017. Giữ các thứ hạng tiếp theo lần lượt là Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông. Đứng ở 3 vị trí cuối cùng là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ và Thanh tra Chính phủ.

Ở bảng xếp hạng chung các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu, TP. HCM đứng thứ 2 và Hà Nội xếp thứ 3.

Năm 2017 là năm thứ 12 Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam thực hiện Báo cáo đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam. Theo đại diện Hội Tin học Việt Nam, Vietnam ICT Index tiếp tục thực hiện chủ trương giữ nguyên hệ thống chỉ tiêu trong ít nhất 3 năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đối tượng điều tra trong việc chuẩn bị số liệu và so sánh kết quả xếp hạng của các năm, hệ thống chỉ tiêu của 2017 được giữ nguyên như 2016.

P. L

mof.gov.vn