Cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp

(29/07 16:24)

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí tại Lễ công bố chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” được Tổng cục Thuế tổ chức sáng 28/7 tại Hà Nội.

DSC_0596.JPG

Ông Nguyễn Đại Trí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

Tham dự buổi lễ có Tổng cục trưởng Tổng cụcThuế Bùi Văn Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí; ông Vũ Tiến Lộc-Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; đại diện Hội tư vấn thuế Việt Nam, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có cam kết hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện thuận lợi để DN khởi nghiệp dễ dàng tiếp cận các kênh thông tin hỗ trợ của cơ quan thuế, hoàn thành các thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi và tiết kiệm nhất; chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp để DN an tâm kinh doanh.

Thông qua chương trình, DN khởi nghiệp có thể tiếp cận các thông tin hỗ trợ, hướng dẫn từ khâu đăng ký thành lập DN cho đến việc kê khai, nộp các loại thuế, sử dụng hóa đơn và sổ sách kế toán.

Để DN khởi nghiệp dễ dàng tiếp cận được với các thông tin hỗ trợ từ cơ quan thuế, ngành Thuế đã mở nhiều kênh hỗ trợ riêng cho DN khởi nghiệp như lập các điểm hỗ trợ trực tiếp, bố trí số điện thoại, địa chỉ email hỗ trợ cho DN khởi nghiệp. Đặc biệt, ngành Thuế đã xây dựng chuyên mục “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” trên website Tổng cục Thuế và website các Cục Thuế địa phương. Chuyên mục cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho DN khởi nghiệp và thông qua chuyên mục này, DN khởi nghiệp có thể gửi các yêu cầu hỗ trợ đến cơ quan thuế để được hướng dẫn và giải đáp.

DSC_0624.JPG

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc ấn nút khai trương           “Chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đại Trí khẳng định: Việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp là một trong các nội dung trọng tâm được Chính phủ quan tâm và có chỉ đạo sát sao các ngành cùng đồng hành để giảm bớt gánh nặng về thời gian, chi phí cho doanh nghiệp trong việc tuân thủ quy định pháp luật để doanh nghiệp tập trung sản xuất kinh doanh. Ngành Thuế cũng là đơn vị tiên phong trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tổng cục Thuế đã xây dựng chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” trên phạm vi toàn quốc nhằm đáp ứng nguyện vọng cũng như nhu cầu cần hỗ trợ của doanh nghiệp mới thành lập. Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xác định rõ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp là nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính nói chung và của ngành Thuế nói riêng. “Tổng cục Thuế-Bộ Tài chính cam kết sẽ luôn đồng hành cùng DN trong quá trình ra đời, hoạt động và phát triển; góp phần thúc đẩy DN phát triển nhanh về số lượng và nâng cao chất lượng, phát triển một cách bền vững”, ông Trí khẳng định.

DSC_0604.JPG

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tin tưởng cùng với nỗ lực của ngành Thuế và các bộ ngành liên quan khác:    mục tiêu 1 triệu DN hoạt động hiệu quả vào năm 2020 của Chính phủ hoàn toàn có thể đạt được

Phát biểu tại Lễ công bố, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho rằng, chương trình “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” có ý nghĩa rất quan trọng hướng tới mục tiêu 1 triệu DN đến năm 2020.

Ông Vũ Tiến Lộc đánh giá cao những nỗ lực của ngành Thuế trong việc nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động và phát triển. Ngành Thuế đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ. Hiện nay, Nghị quyết 35/NQ-CP đang đề ra mục tiêu phát triển 1 triệu DN vào năm 2020. Mục tiêu này sẽ thực hiện được nếu công tác cải cách thể chế và thủ tục hành chính, đặc biệt là trong lĩnh vực thuế được triển khai có hiệu quả. “Nếu ngành Thuế tạo điều kiện để các thủ tục hành chính thuế, chế độ kế toán doanh nghiệp được thực hiện dễ dàng như đối với các hộ kinh doanh, khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN thì không có lý gì mục tiêu 1 triệu DN không đạt được”, ông Lộc khẳng định.

Cũng tại Lễ công bố chương trình “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp”, các DN cung ứng phần mềm kế toán, đại lý thuế đã ký kết hợp tác hỗ trợ các DN khởi nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

DSC_0647.JPG

Các DN cung ứng dịch vụ TI.VAN, chứng thư, phần mềm kế toán ký cam kết hỗ trợ DN khởi nghiệp

DSC_0668.JPG

Các DN đại lý thuế ký cam kết hỗ trợ DN khởi nghiệp

 

DSC_0639.JPG

Ông Nguyễn Đình Cư-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội tư vấn Thuế phát biểu tại buổi Lễ

DSC_0678.JPG

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí thay mặt Tổng cục Thuế nhận cam kết các chương trình hỗ trợ cho các DN khởi nghiệp của các đơn vị

NA

mof.gov.vn