Cục Quản lý giá- Bộ Tài chính: Tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

(11/08 22:51)

Sáng nay, 11/8/2017, tại trụ sở Bộ Tài chính, Cục quản lý giá đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Tham dự Đại hội có ông Dương Đức Anh - Ủy viên BCH, Phó Ban tuyên giáo Công đoàn Bộ Tài chính, Ban Lãnh đạo Cục quản lý giá cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn Cục quản lý giá.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Cục Quản lý giá nhiệm kỳ 2013-2017, bà Đinh Thị Nương- Chủ tịch công đoàn Cục quản lý giá trình bày báo cáo đánh giá tổng kết công tác công đoàn Cục quản lý giá nhiệm kỳ 2013 - 2017, đồng thời đề ra phương hướng công tác nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Bà Đinh Thị Nương- Chủ tịch Công đoàn Cục Quản lý giá trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017

Theo đó, mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh còn có một số khó khăn nhất định, nhưng hoạt động công đoàn của Cục Quản lý giá trong thời gian qua đã có nhiều kết quả nhất định, góp phần tích cực vào việc vận động cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động công đoàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị cán bộ công chức được Ban chấp hành công đoàn phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức định kỳ hằng năm cùng với việc thông qua hội nghị giao ban hằng tháng tạo điều kiện để tổ chức công đoàn cũng như lãnh đạo đơn vị lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người lao động để kịp thời động viên, tháo gỡ những vướng mắc về tâm tư, nguyện vọng của người lao động về các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, công tác cán bộ... phát huy tối đa vai trò làm chủ của người lao động, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở.

Các công tác khác như: thực hiện và phát động các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền- giáo dục, phát triển tổ chức công đoàn, công tác thi đua- khen thưởng, công tác nữ công... cũng được quan tâm, củng cố. Vì vậy, đã góp phần không nhỏ trong việc động viên, khuyến khích cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Cục Quản lý giá hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đoàn kết, gắn bó trong xây dựng tổ chức công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Dương Đức Anh - Ủy viên BCH, Phó Ban tuyên giáo Công đoàn Bộ Tài chính ghi nhận những kết quả đáng khích lệ của Công đoàn Cục Quản lý giá và mong rằng những thành tích công tác công đoàn Cục quản lý giá đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua sẽ là kim chỉ nam để công đoàn Cục quản lý giá nhiệm kỳ 2017- 2022  phát huy và kế thừa trong thời gian tới, tiếp tục đóng góp vào những thành tích chung của Công đoàn Bộ Tài chính.

Ông Dương Đức Anh- Ủy viên BCH, Phó Ban tuyên giáo Công đoàn Bộ Tài chính phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục, ông Nguyễn Anh Tuấn -  Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục quản lý giá biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Ban Chấp hành công đoàn Cục quản lý giá nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được. Bên cạnh đó, ông Tuấn đề nghị Đại hội tập trung thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để góp phần đưa công tác công đoàn của Cục Quản lý giá đạt được kết quả tốt hơn nữa.

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá phát biểu tại Đại hội

Bà Đinh Thị Nương - Chủ tịch công đoàn Cục quản lý giá nhiệm kỳ 2013 - 2017 ghi nhận và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Cục trưởng Cục quản lý giá. Bà Nương cũng hy vọng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn Bộ Tài chính và Lãnh đạo Cục Quản lý giá, cùng với những đóng góp nỗ lực của các đoàn viên công đoàn Cục Ban Chấp hành Công đoàn Cục Quản lý giá nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa công tác công đoàn của Cục ngày càng tốt hơn.

Đại hội cũng đã bầu BCH Công đoàn Cục Quản lý giá nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí.

Ông Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa và chúc mừng BCH Công đoàn Cục Quản lý giá nhiệm kỳ 2017-2022

Trong khuôn khổ Đại hội, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá và bà Đinh Thị Nương, Phó cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Quản lý giá đã tặng hoa và quà cho các cá nhân là đoàn viên công đoàn đã được Tổng liên đoàn Lao động và Công đoàn viên chức Việt Nam trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đức Việt