Căn hộ ánh sáng

(26/06 09:00)

Là một doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực trang trí nội thất, chủ nhân căn hộ này đã sống ở Việt Nam 20 năm, những trải nghiệm văn hóa, đời sống cũng như khí hậu địa phương đã được “xử lý” một cách nhẹ nhàng ở không gian sống trên tầng cao nhất khu chung cư ở Q.2, TP. HCM.

Nơi đây hầu như mọi không gian đều chan hòa ánh sáng. Dường như ranh giới nội ngoại thất cũng trở nên nhòe mờ, chỉ là những mảng kính trong suốt và những cửa lùa linh hoạt, khi cần thì mở để kết nối ban công, sân vườn với bên trong. Đồ đạc nội thất cũng được chọn theo tiêu chí có thể thích ứng với thời tiết hai mùa mưa nắng của Sài Gòn, và có thể di chuyển thoải mái.

Dễ nhận thấy sự kết hợp phong cách Bắc Âu và bản địa ở căn hộ này. Phòng khách trong suốt với ban công mở rộng hướng vế một góc thành phố, ở khoảng thông tầng rộng lơ lửng những chiếc đèn tre trúc.

Đặc biệt là bộ sưu tập tranh được trưng bày trong các không gian khác nhau.Và thể hiện rõ xu hướng sống hướng đến thiên nhiên, gần gũi thiên nhiên của chủ nhân là khoảng sân rộng với sofa gỗ và những tấm nệm trắng, gần đó là bộ bàn ghế gỗ cùng sơn trắng.

Thư viện và phòng ngủ được bố trí trên tầng lầu. Diện tích phòng ngủ khá nhỏ bởi theo chủ nhân lý giải thì phòng ngủ chỉ là nơi để… ngủ, còn thì ông dành ưu  tiên không gian rộng lớn cho các nhu cầu khác. Khu vực này trở thành nơi gia đình ông sinh hoạt, xem phim, đọc sách…

Thiết kế: August Wingardh,

Khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai, P. Thảo điền, Q.2, TP. HCM

TTGCBĐS&TS