Căn hộ hoài niệm

(29/05 09:48)

Quan sát căn hộ này, có thể phần nào nhận ra được cá tính và sở thích của chủ nhân thông qua lối bố trí đồ đạc và lựa chọn nội thất, có thể hình dung tinh thần hoài niệm được người trẻ tuổi hôm nay tiếp thu và chọn lọc ra sao.

Căn hộ có diện tích 63m2, gồm phòng ngủ, phòng khách với bếp đơn giản và nhỏ gọn liền kề, phòng sinh hoạt – làm việc, hai toilet. Không xác định một phong cách cụ thể, nhưng theo người thiết kế thì trong quá trình làm việc, anh định hướng căn hộ theo kiểu “retro hiện đại”. Đó là sự tổng hòa của một không gian có đường nét thẳng và mạnh, phối hợp với các đồ nội thất có đường cong mềm mại, mang hơi hướm hoài cổ và gợi nhớ phong vị của những năm 1970.

Chủ nhân vốn ít tiếp khách tại nhà nên phòng khách được chăm chút với ý đồ tạo nhiều góc để được đọc sách với một kệ sách của Ikea, hai ghế bành của AA, một bàn cà phê lớn, một chiếc rương gỗ cũ kỹ. Và sách trên kệ, trên tủ console, trên kệ để giày ngay lối ra vào… cho thấy đọc sách là sở thích tao nhã của chủ nhân.

Phòng làm việc tách biệt với phòng khách bằng khung gỗ sồi và các mảng kính lớn, kết hợp với rèm treo bằng mây và vải có thể đóng mở. Đây là giải pháp thích hợp ở một căn hộ có diện tích khiêm tốn. Giữa phòng làm việc đặt một chiếc bàn gỗ do chủ nhân cất công sưu tầm từ Gò Công. Phòng làm việc còn là nơi thư giãn với cà phê, âm nhạc, sách và ngắm hoàng hôn buông xuống. Khi kéo hệ rèm treo mở ra ban công, từ đây có thể cảm nhận được thiên nhiên qua nắng, gió và mảng xanh bên ngoài.

Phòng ngủ nhỏ gọn với một mảng tường sử dụng gạch kính cũng là giải pháp hợp lý để lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Một căn hộ nhỏ nhưng tươm tất và thanh lịch. Với những người trẻ sống trong một đô thị trung tâm như TP. HCM hiện nay đó là cả một mơ ước.

 

Thiết kế: Chuyên gia nội thất Vinh Trần