Căn hộ vừa đủ

(05/06 08:57)

Căn hộ được thiết kế với yêu cầu hạn chế thay đổi phần thô, tạo không khí dễ chịu, không quá nổi bật nhưng không sơ sài.

Trong quá trình thiết kế và thi công, hầu như không có sự “động chạm” nào đến cấu trúc của căn hộ - trừ việc làm lại trần để lắp hệ thống đèn tạo hiệu ứng về ánh sáng, và dỡ bỏ vách ngăn giữa bếp với phòng ăn để khu vực liên thông khách –ăn – bếp –thoáng hơn.

Trên tinh thần một căn hộ vừa đủ để ở và đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ đối với gia chủ, cách chọn lựa, thiết kế nội thất được thực hiện khá linh hoạt. Nhà thiết kế đã thể hiện tinh thần của phong cách hiện đại, với gam màu trung tính và nâu sẫm nhã nhặn.

Tính ứng dụng cũng được đề cao trong quá trình thiết kế. Đèn chùm trong phòng ngủ và phòng khách được thay thế bằng hệ thống đèn lon với cách sắp xếp được tính toán kỹ lưỡng. Từ đó có thể vừa tạo hiệu ứng ánh sáng tốt, vừa tiết kiệm được khoản chi phí từ đầu tư ban đầu.

Cũng nhờ sử dụng đèn chiếu xoay 3600 linh hoạt ở khu vực phòng khách, việc điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với những nhu cầu thay đổi nội thất về sau được thuận tiện hơn.

Có nhiều chi tiết nội thất đáng chú ý trong căn hộ. Như góc trang trí trong khu vực liên thông với console gần tường, gương lớn, bộ đèn với họa tiết bắt mắt và sang trọng, hình thành một góc nhìn biểu cảm cho người ngồi tại bàn ăn. Một hệ tủ lớn được bố trí áp vào cả ba mặt tường, trở thành khu vực để giày, chứa đồ thật ngăn nắp. Tất cả cửa hệ tủ bếp đều được thay mới với chất liệu sơn mài theo tông màu trắng chủ đạo của căn hộ.

Dù một phần nội thất do gia chủ tự lựa chọn nhưng vẫn tạo được sự nhất quán với phong cách thiết kế chung, nhờ đó tạo được một không gian sống “vừa đủ” nhưng thật dễ chịu và giàu cảm xúc.

 

THIẾT KẾ: Công ty Xây dựng - Trang trí nội thất Z.A.N.O