Chốn nương náu đậm chất nhiệt đới

(07/06 09:32)

Khiêm tốn và giản dị khi nhìn từ bên ngoài nhưng bên trong khuôn viên là cả một không gian tràn ngập cảm giác thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được mọi nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, tụ họp gia đình và bạn bè.

Chủ nhà cho biết từ ngày về Tropical Villa, gia đình chẳng có nhu cầu đi nghỉ ngơi ở đâu nữa, bởi ngôi nhà này có mọi thứ mà chị mong muốn. Quả thực, ngôi nhà giống như một resort yên tĩnh và thanh bình nằm trong một khu phố mới thuộc trung tâm TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Xây bể bơi cạnh vườn để tận hưởng tối đa không gian thoáng đãng, hòa hợp với thiên nhiên là một trong những điểm nhấn của Tropical Villa. Thay vì xây bể hình chữ nhật thông thường, bể bơi tại đây nằm cạnh bên một góc hiên vuông vức tạo đường nét hình khối sinh động.

Việc bài trí một số đồ gỗ trong phòng tắm sẽ thực sự chuyển đổi không gian, mang lại cảm giác ấm áp và tự nhiên hơn. Phòng tắm của ngôi nhà đón lấy ánh sáng tự nhiên qua các khe hở của vách gỗ.

Ngày nay, với điều kiện kinh tế ổn định hơn, rất nhiều gia đình chú trọng đầu tư không gian nhà bếp hiện đại hơn, ưa chuộng thiết kế nội thất bằng các loại gỗ. Nắm bắt xu hướng này, tại phòng bếp của Tropical Villa, từ bàn ghế, tủ đựng, rèm cửa đến khung trang trí tường, kiến trúc sư đều lựa chọn gỗ làm chất liệu chủ đạo.

Nội thất gỗ vẫn được sử dụng tối đa trong không gian phòng ngủ và phòng khách.

 

Cuối cùng ngôi nhà được hình thành như hiện tại: khiêm tốn và giản dị khi nhìn từ bên ngoài nhưng bên trong khuôn viên là cả một không gian tràn ngập cảm giác thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được mọi nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, tụ họp gia đình và bạn bè.

 

Thiết kế: KTS Phạm Thị Mỹ An, KTS Nam Anh Kervyn - Công ty MM++ architects / MIMYA

TTGCBĐS&TS