Một văn phòng hiện đại

(21/05 16:09)

Thực hiện cải tạo một không gian trước đây dùng để kinh doanh thành một văn phòng làm việc, nhà thiết kế không chỉ làm tốt việc thay đổi công năng, mà còn tạo nên diện mạo mới khá chỉn chu, nhiều cảm xúc.

Billerudkornas vốn là một công ty của Thụy Điển, chuyên sản xuất các loại bao bì cho nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Khi thuê lại mặt bằng ở tầng 3 thuộc tòa nhà Paragon (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM) họ đưa ra yêu cầu khá cụ thể: (1) Các không gian đáp ứng nhu cầu làm việc của ba nhóm, mỗi nhóm khoảng sáu người; (2) Có hai khu vực riêng dành cho cấp quản lý khu vực Đông Nam Á và châu Á; (3) Có các phân khu chức năng như tiếp tân, phòng họp, trưng bày vật liệu, góc ăn uống nhanh, thư giãn… Tất cả gói gọn trong tổng diện tích 220m2.

Nhóm thiết kế đã xử lý một văn phòng có hình thức đơn giản, dùng mảng tường giả bêtông thô mộc cho phù hợp với carton – vật liệu sản xuất bao bì mà Billerudkornas thường sử dụng. Đèn máng trước đây được thay bằng đèn spotlight, tỏa ánh sáng vàng. Đồ đạc nội thất bằng gỗ được xử lý kỹ thuật để có vẻ thô mộc nhưng toát ra chất nghệ thuật, bề mặt không láng mịn mà hơi nhám. Khác với cách dùng chính màu sắc logo của văn phòng làm điểm nhấn, ở đây, tông màu xanh lá cây (logo của Billerudkornas) được sử dụng rất tiết chế, thay vào đó là màu của thiên nhiên. Điều này làm cho không gian văn phòng trở nên tươi mát và gần gũi cùng với gam màu tươi trẻ và nhiều năng lượng như cam, hồng, vàng chanh… được sắp xếp theo bố cục và tương phản, giúp văn phòng này không có cảm giác gò bó.

 

 

 

Thiết kế: KAN Architect và PHUC House